02-168-3232
097-918-4244
ทำเลพร้อมพงษ์ ระอุ ช็อปตึกแถวห้องละ 100 ล้าน

ทำเลพร้อมพงษ์ คึก บิ๊กทุน ช็อปตึกแถวเก่ายกแผง 40-100 ล้าน ผุดโรงแรม-คอนโดฯลักชัวรีต่อเนื่อง รับ กลุ่มเดอะมอลล์เปิดห้างยักษ์เอ็มสเฟียร์ ดันราคาที่ 2 ล้านบาทต่อตร.ว.
 
ดีเวลอปเปอร์จำนวนมาก ให้ความสนใจขึ้นคอนโดมิเนียมหรู อาคารสำนักงาน รอบสถานีพร้อมพงษ์เนื่องจากเป็นแหล่งรวมศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ติดตีนสถานี ทั้งเอ็มโพเรียม เอ็ม ควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์ ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ล้วนเป็นของกลุ่มเดอะมอลล์ เข้ามาปักหมุด จึงได้ขนานนามย่านนี้ว่า “เอ็มดิสทริค” อาณาจักรของค่ายเดอะมอลล์ อีกทั้ง อุทยานเบญจสิริ ปอดสีเขียวผืนใหญ่ 29 ไร่ อยู่ระหว่างปรับปรุง สร้างจุดขายไม่น้อยส่งผลให้พื้นที่โดยรอบ ได้อานิสงส์ขณะผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับปรับปรุงครั้งที่ 4 เห็นความเปลี่ยนแปลงจึงกำหนดให้เป็นซีบีดีศูนย์กลางธุรกิจการค้าแห่งใหม่ขยายต่อเนื่องมาจากย่านอโศก ต่อยอดการลงทุนในระยะยาว  แม้วันนี้พร้อมพงษ์ ไม่ใช่จุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าใหญ่เหมือนสยามแต่หากรถไฟฟ้าสายสีเทาจากวัชรพล เชื่อมผ่านทองหล่อ เชื่อว่า ทำเลนี้ยาวไปถึงเอกมัยจะเป็นสมรภูมิเดือดน่าจับตา ไม่ต่างมินิโตเกียวทองหล่อ
 

จากการสำรวจของฐานเศรษฐกิจ พบทำเลพร้อมพงษ์ นี้ครบเครื่อง มีโรงแรมชั้นนำ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ขนาบตัวสถานี มีทางเชื่อม อำนวยความสะดวกทั้ง 2 ฝั่ง ขณะการก่อสร้างห้างยักษ์เอ็มสเฟียร์กำลังเข้มข้น คนในพื้นที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหากห้างนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จ ความคึกคักจะเข้ามาเต็มพื้นที่ทั้งกลางวันกลางคืนโดยเฉพาะ สังเกตจาก คนญี่ปุ่น เข้ามาใช้ชีวิตเข้าใจว่าจะขยายมาจากทองหล่อ ส่งผลให้คอนโดมิเนียมเกิดขึ้นจำนวนมาก โดยเฉพาะล่าสุดพาร์คออริจิ้น ของ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) พัฒนาโครงการมิกซ์ยูส คอนโดมิเนียม เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ และมีแผนพัฒนาโรงแรมต่อเนื่องบนที่ดินแปลงเดียวกัน บริเวณซอยสุขุมวิท 24 มูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท

ขณะก่อนหน้านี้ค่ายเอพี เข้าไปปักหมุดคอนโดฯ หรู ปากซอยสุขุมวิท 28 ปัจจุบันราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 10 ล้านบาทต่อหน่วย หรือตารางเมตรละกว่า 2 แสนบาท เป็นต้น
 

อย่างไรก็ตาม ความต้องการที่ดินยังมีต่อเนื่อง สังเกตุพบซากตึกแถวเก่า ถูกทุบทิ้งขึ้นโครงการ ใกล้สถานีพร้อมพงษ์ และห้างเอ็มสเฟียร์สอบถาม นาย ธงชัย จันทร์ธานี อายุ 56 ปี คนพื้นที่อธิบายว่าเดิมเป็นสถานทูตอิหร่าน เช่าเมื่อหมดสัญญาได้มีนักลงทุน เข้าซื้อเพื่อสร้างโรงแรม รูปตัวแอล ระดับ 4 ดาว รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวงานสัมมนา สำหรับราคาที่ดิน นายธงชัยระบุว่าค่อนข้างแพง มีนายทุนเข้ามาหาซื้อตึกเก่าซื้อขายคูหาละ 40 ล้านบาทไปจนถึง 80 ล้านบาท และขณะนี้มีการบอกขายกันที่ห้องละ 100 ล้านบาท

ส่วนหัวมุมซอยสุขุมวิท 29 ตรงข้าม โรงแรมฮอลิเดย์อินน์สุขุมวิท 22 เจ้าของทุบตึกแถวเก่า รวมแปลงที่ดิน ได้ 3-4 ไร่ ให้นักลงทุนเช่า 35 ปีพัฒนาโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนในซอยสุขุมวิท 22 บอกขายตึกแถวห้องละ 40 ล้านบาท ส่วนใหญ่นักลงทุนอินเดีย จะซื้อให้เช่าเป็นร้านค้าต่อเช่นเดียวกับที่ดินแปลงใหญ่ถัดจากโรงแรมฮอลิเดย์อิน ปัจจุบันถูกล้อมรั้วสอบถามคนพื้นที่ ยืนยันเป็นของนายทุนอินเดีย เตรียมพัฒนาโรงแรมหรือไม่ก็เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ อย่างไรก็ตาม ทำเลนี้นอกจากจะเป็นทำเล ช็อปปิ้ง อยู่อาศัยแหล่งงาน ท่องเที่ยว สัมมนาแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมของย่านกินดื่ม สำหรับคนรุ่นใหม่และต่างชาติที่น่าสนใจ อีกทั้งยังใช้เส้นทางลัด ซอยสุขุมวิท 31 เชื่อมโยงไปยังถนนเพชรบุรีได้หากไม่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า สำหรับราคาที่ดิน เฉลี่ยประมาณ 2 ล้านบาทหากติดสถานีรถไฟฟ้า เพราะห่างจากทองหล่อไม่มาก ส่วนในซอยราคาอยู่ที่ 1 ล้านบาท เนื่องจาก ซอยแคบพัฒนาอาคารสูงไม่เกิน 8 ชั้น

 

ขอบคุณข่าวจาก ฐานเศรษฐกิจ