02-168-3232
097-918-4244
ภาพถ่ายทรัพย์สินปัจจัยสำคัญ ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อ ที่คุณคาดไม่ถึง

   การขายอสังหาริมทรัพย์ผ่านตัวแทนนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นตัวแทนของบริษัทนายหน้า หลัก ๆ แล้ว ตัวแทนจะต้องมีความสามารถในการเขียนบรรยายถึงรายละเอียดของทรัพย์ ถึงทำเลว่าสามารถเดินทางเข้าออกสะดวกขนาดไหน มีแหล่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง มีแหล่งให้การศึกษากับบุตรหรือไม่ มีระบบรักษาความปลอดภัยหรือสาธารณูปโภคอะไรบ้างในบ้าน ก็ต้องสามารถอธิบายถึงจุดเด่น จุดดีของตัวบ้านให้ได้ ว่าบ้านหลังนี้มีโครงสร้างดีขนาดไหน มีวัสดุอุปกรณ์อะไรที่ใส่ลงไปในบ้าน มีพื้นชั้นล่างปูด้วย วัสดุอะไร เช่น ปูด้วยหินอ่อน หินแกรนิตโตแผ่นใหญ่ กระเบื้องยาง หรือกระเบื้องลามิเนต เป็นต้น ต้องบรรยายลงไปให้เห็นภาพ และมีอุปกรณ์ตกแต่งอะไรบ้าง มีเฟอร์นิเจอร์แบบไหน แบบลอยตัวหรือแบบบิวท์อิน ชุดครัวของแบรนด์ดังๆ หรือไม่ จำเป็นต้องอธิบาย  ให้เห็นภาพ ส่วนบริเวณรอบๆ บ้านมีการตกแต่งสวนแบบไหน แบบญี่ปุ่น หรือ แบบบาหลี มีเรือนรับแขกหรือมีเรือนรับรองในสวนหรือไม่ วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งสวนเป็นชนิดไหน ด้วยหินแม่น้ำ หินธรรมชาติ หรือด้วยกระเบื้องบลูซี ก็ต้องบรรยายให้เห็นภาพ

     ทั้งหมดนี้ ตัวแทนสามารถบรรยายได้ด้วยรูปถ่ายเพียงไม่กี่รูปก็สามารถทำให้ลูกค้าเห็นในสิ่งที่เป็นสาระสำคัญของบ้าน เพียงแค่ถ่ายรูปให้เห็นวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ให้ออกมาแล้วดูดี ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้าบ้าน ซึ่งต้องถ่ายในแนวนอนเท่านั้น และต้องจัดโฟกัสรูปให้อยู่ในจุดกึ่งกลางของเฟรมเพื่อให้ภาพออกมาดูดี ดูแล้วเห็นภาพสวยงาม ซึ่งภาพแต่ละภาพที่ถ่ายออกมามันจะบรรยายในสิ่งที่เห็นเองโดยที่ตัวแทนไม่ต้องเขียนบรรยาย ซึ่งรูปภาพจะช่วยบรรยายให้เอง ดังนั้นในรูปภาพจะต้องมีสาระสำคัญของวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งหรือสิ่งที่ตัวแทนต้องการบรรยายให้เห็นภาพ ไม่ว่าจะเป็น ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอน โรงจอดรถ เฟอร์นิเจอร์ เรือน  รับรอง หรือเรือนรับแขกผู้มาเยือน สวนสวยประดับประดาตกแต่งอย่างไร ก็สามารถใช้ภาพถ่ายบรรยายแทนได้

    ภาพถ่ายที่ตัวแทนถ่ายออกมาจะต้องสามารถบรรยายได้ด้วยตัวของภาพเอง เพราะบางครั้งรูปภาพนั้นอาจจะสื่อความหมายได้ดีกว่าคำบรรยายและสื่อความหมายได้หลายทาง

ธนภาคย์ (เนตร) ทองฐิติพันธ์
RE Agent Consultant
Estate Corner Co.,Ltd.