097-918-4244
02-168-3232

กทม.แชมป์ เมืองเป้าหมาย ต่างชาติแห่ลงทุนอสังหาฯ

ทุนใหญ่ญี่ปุ่นเชื่อศักยภาพ ตลาดอสังหาฯไทย ยังดึงดูดนักลงทุนต่างชาติได้ดี ระบุ เศรษฐกิจจีน-ฮ่องกง-ญี่ปุ่นขาลง จับตาจังหวะเคลื่อนย้ายการลงทุนครั้งใหญ่ กทม.เป้าหมาย อันดับต้น

นายยาสุชิ ยามาดะ ผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลิสต์ โฮลดิ้งส์ สิงคโปร์ ภายใต้บริษัทแม่ ลิสต์ กรุ๊ปผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนของประเทศญี่ปุ่น เปิดมุมมองต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยว่าในฐานะที่บริษัทมีเครือข่ายทั่วโลก ผ่านบริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ในเครือ “ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ พบว่าปัจจุบันโครงการที่พักอาศัยทำเลใจกลางเมือง หรือย่าน CBD ของกทม.นั้น ยังเป็นที่ต้องการของนักลงทุนต่างชาติอย่างต่อเนื่อง เช่น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และแนวโน้มของนักลงทุนญี่ปุ่นด้วย

คาดว่าหลังมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพเสร็จสิ้นลง อาจเกิดภาพเศรษฐกิจภายในของญี่ปุ่นชะลอตัวลง ซึ่งจะส่งผลให้นักลงทุนอสังหาฯ ไม่แน่ใจ และเคลื่อนย้ายการลงทุนไปยังประเทศอื่นๆแทน โดย กทม. เป็นหนึ่งในเป้าหมาย ที่คนญี่ปุ่นสนใจเช่นกัน พบปัจจุบันมีชาวญี่ปุ่นพักอาศัยอยู่ในประเทศไทยจำนวนมาก และส่วนหนึ่งมีการซื้ออสังหาฯไทยในลักษณะเก็งกำไรขายต่อ แต่คาดในอนาคตรูปแบบการลงทุนจะเปลี่ยนไปสู่การซื้อเพื่อลงทุน หวังผลตอบแทนการปล่อยเช่าในระยะยาวมากขึ้น

 

ขณะที่แนวโน้มนักลงทุนจีนในไทยนั้น แม้ขณะนี้จำนวนลดลง จากปัจจัยเศรษฐกิจภายในประเทศจีนเอง ค่าเงินหยวนอ่อนค่า ประกอบกับเงินบาทไทยแข็งค่า ทำให้นักลงทุนลดความสนใจลงบ้างโดยเฉพาะจากนักลงทุนเมืองหลัก เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง ไทเป แต่โอกาสจากนักลงทุนเมืองรองที่สนใจการลงทุนในต่างประเทศย้งมีอยู่ ส่วนกลุ่มนักลงทุนฮ่องกง มองว่า จากสถานการณ์ความขัดแย้งใหญ่ของฮ่องกง ณ ขณะนี้ ทำให้บุคคลและกลุ่มธุรกิจในประเทศ เริ่มวางแผนโยกย้ายออกนอกประเทศแล้ว โดยมีไต้หวันและสิงคโปร์ เป็นเป้าหมายปลายทางอันดับต้นๆ อย่างไรก็ตาม รวมถึงกทม.ของไทยด้วย พบติดอันดับอยู่ในประเทศเป้าหมายของชาวฮ่องกง ฉะนั้นคาดตลาดอสังหาฯไทย จากกำลังซื้อและนักลงทุนชาวต่างชาติยังมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่อง

“จะมีความเคลื่อนไหวที่เห็นได้ชัดมากเมื่อประเทศใด ประเทศหนึ่งมีเศรษฐกิจที่ช้าลง พบจะเริ่มมีเงินจากต่างประเทศเข้ามา ถือเป็นจังหวะของตลาดอสังหาฯ ไทยโดยเฉพาะกทม. ที่มีความอินเตอร์เนชั่นแนล ที่เปิดกว้างสำหรับนักลงทุนต่างชาติในทุกธุรกิจ ถือเป็นข้อได้เปรียบกว่าประเทศอื่นๆ แม้ขณะนี้มีข่าวว่าเศรษฐกิจไทยก็ชะลอตัวเช่นกัน แต่เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆถือว่าดีกว่ามาก”
 ฐานเศรษฐกิจ

Document

Search Properties

ประเภทอสังหา ฯ
สถานที่ตั้ง
สถานที่ตั้ง
ประเภท
ช่วงราคา
ช่วงราคา

สื่อการตลาดของเราCopyright 2019 Estate Corner Co., Ltd. - All rights reserved.