097-918-4244
02-168-3232

เจาะคอนโดแพงสุด-ตํ่าสุด บนสายสีนํ้าเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค

วิเคราะห์ราคาเฉลี่ยของคอนโดมิเนียมที่เปิดขาย ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีนํ้าเงิน ส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง-บางแค พบว่า สถานีหัวลำโพง มีคอนโดฯที่ราคาเฉลี่ยต่อพื้นที่ค่อนข้างสูงอยู่ที่ 1.74 แสนบาทต่อตารางเมตร จัดอยู่ในกลุ่มลักชัวรี เนื่องจากคอนโดฯส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในทำเลที่ค่อนไปทางไข่แดงของเมือง และใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอย่างเยาวราชด้วย โดย บจก.บาเนีย
 

นอกจากนี้ สถานีท่าพระ ก็เป็นอีกสถานีหนึ่งที่ราคาคอนโดฯเฉลี่ยแตะระดับหลัก 101,100 บาทต่อตารางเมตร เนื่องจากเป็นสถานีร่วมของรถไฟฟ้าสีนํ้าเงินส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง-บางแค และเตาปูน-ท่าพระ จึงถือเป็นจุดศูนย์กลางคมนาคมอีกแห่งของย่านฝั่งธนบุรี

ขณะที่ สถานีบางไผ่เป็นพื้นที่ที่ราคาคอนโดฯเฉลี่ย ตํ่าที่สุด 5.7 หมื่นบาทต่อตารางเมตร ส่วนในสถานีอื่นๆ มีราคาใกล้เคียงกัน และอยู่ในกลุ่มราคาที่นิยมมากที่สุดคือ กลุ่มคอนโดฯ Main Class ราคาต่อยูนิตมีค่อนข้างหลากหลาย มีตั้งแต่ 1 ล้านบาทกลางๆ ไปถึงราคาเกิน 3 ล้านบาท เป็นทางเลือกของกลุ่มคนทำงานระดับกลางรายได้ประมาณ 2.8 หมื่นบาท/เดือน ที่มีออฟฟิศอยู่ในเขตเมืองชั้นในทั้งนี้ ทำเลหลักในการพัฒนาคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าสายสีนํ้าเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค อยู่บนถนนเพชรเกษม โดยเฉพาะบางแค ถือเป็นศูนย์กลางชุมชนของย่าน และเป็นแหล่งอยู่อาศัย โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่ราคายังไม่แพงเกินไปนัก

ดังนั้น สถานีที่มีจำนวนคอนโดฯเปิดขายหนาแน่นที่สุดบนถนนเพชรเกษมคือ สถานีบางหว้า มีจำนวนทั้งสิ้น 3,719 หน่วย สถานีภาษีเจริญ อันดับ 2 ที่ 2,498 หน่วย สถานีท่าพระเป็นอันดับ 3 มีจำนวน 2,453 หน่วย ส่วนสถานีเพชรเกษม 48 เป็นอันดับ 4 มีจำนวนคอนโด 2,294 หน่วย และสถานีบางไผ่เป็นอันดับ 5 มีจำนวน 1,936 หน่วย


ที่มา : Thansettakij

 

Document

Search Properties

ประเภทอสังหา ฯ
สถานที่ตั้ง
สถานที่ตั้ง
ประเภท
ช่วงราคา
ช่วงราคา

สื่อการตลาดของเรา



Copyright 2019 Estate Corner Co., Ltd. - All rights reserved.